Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế và biểu mẫu báo cáo dữ liệu ATTP

15:11 - 07/09/2022

Hiện nay, rất nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý ATTP từ trung ương đến địa phương như: số liệu ngộ độc; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; các sản phẩm thực phẩm đăng ký công bố, tự công bố; các cơ sở đủ điều kiện ATTP… được thu thập và xử lý báo cáo chủ yếu dựa trên hệ thống báo cáo hành chính (giấy tờ).

Do đó, việc xử lý dữ liệu về ATTP kéo dài, cập nhật kịp thời, thiếu sự thống nhất gây nhiều khó khăn trong việc xử lý dữ liệu, cập nhật thông tin và tổng hợp số liệu trong côn

Để phục vụ tốt hơn nữa công tác quản lý của các bộ, ngành, địa phương, trong thời gian từ 04-05/04/2019, Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế và biểu mẫu báo cáo dữ liệu ATTP.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP, lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, các phòng ban chuyên môn của Cục ATTP, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của 31 Chi cục ATVSTP phía Bắc.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội thảo


TS.Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông,Cục An toàn thực phẩm trình bày tại Hội thảo

Tại Hội nghị, TS.Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông, Cục An toàn thực phẩm trình bày Dự thảo Thông tư truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế và biểu mẫu báo cáo dữ liệu ATTP.

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội thảo, các đại biểu tham gia đã thảo luận và có ý kiến góp ý vào Dự thảo.

Toàn cảnh của Hội thảo

Theo VFA

Tọa đàm "Công nghệ lạnh sâu, lạnh đông nhanh, sấy năng lượng mặt trời trong chế biến thủy hải sản" (15:27 - 07/09/2022)
Tổ chức Hội thảo “Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam” (15:25 - 07/09/2022)
Hội thảo tham vấn kỹ thuật xây dựng chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 (15:21 - 07/09/2022)
Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 (15:19 - 07/09/2022)
Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết (15:15 - 07/09/2022)