Thống nhất các nội dung chuẩn bị Đại hội IX Liên hiệp Hội Việt Nam
14:29 - 17/08/2026
Sáng 12/8 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch và Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 19 và Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 13 khóa VIII, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Nội dung trọng tâm của hội nghị là rà soát, thống nhất các công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031.
.jpg)
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu khai mạc hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết đây là phiên họp toàn thể cuối cùng của nhiệm kỳ 2020-2026 trước khi Đại hội IX diễn ra.
Theo Chủ tịch Phan Xuân Dũng, Đại hội IX là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, vừa tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong 6 năm qua, vừa xác định phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2026-2031.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung rà soát toàn bộ nội dung liên quan đến chương trình Đại hội, hệ thống văn kiện, công tác tổ chức, hậu cần, lễ tân, an ninh, y tế, tuyên truyền và phương án nhân sự. Dự kiến danh sách các cơ quan điều hành và bộ phận giúp việc Đại hội cũng được đưa ra thảo luận, thống nhất.
.jpg)
Quang cảnh hội nghị
Báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội IX, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến cho biết công tác xây dựng văn kiện đang được triển khai theo kế hoạch. Các tài liệu chính gồm dự thảo Báo cáo Chính trị; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Hội đồng Trung ương và Đoàn Chủ tịch; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Kiểm tra; báo cáo tình hình tài chính; dự thảo Điều lệ sửa đổi; dự thảo Nghị quyết Đại hội IX và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.
.jpg)
Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội IX
Các dự thảo đã được tổ chức lấy ý kiến, tiếp thu và chỉnh sửa, đồng thời gửi Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định. Song song với công tác văn kiện, các phần việc liên quan đến tuyên truyền, tổ chức, hậu cần, lễ tân và bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội cũng đang được khẩn trương hoàn thiện.
Một nội dung quan trọng khác của hội nghị là lấy ý kiến Hội đồng Trung ương đối với các văn kiện trình Đại hội, trong đó tập trung vào phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2026-2031; dự thảo Nghị quyết Đại hội IX; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và dự thảo Điều lệ Liên hiệp Hội Việt Nam sửa đổi.
.jpg)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh trình bày báo cáo công tác nhân sự Đại hội IX
Các đại biểu cũng cho ý kiến về dự kiến các cơ quan điều hành, bộ phận giúp việc Đại hội và Quy chế làm việc, nhằm bảo đảm Đại hội được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định và đạt hiệu quả.
Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch và Thường trực Đoàn Chủ tịch tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện các nội dung còn lại, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ IX.
.jpg)
Các Uỷ viên Hội đồng Trung ương Khóa VIII chụp ảnh lưu niệmtại hội nghị
Theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Đại hội IX Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
VAFoST (Theo Vusta)
Đại hội lần thứ II Liên hiệp Hội Việt Nam - bước chuyển trong những năm đầu đổi mới (14:56 - 17/08/2026)
Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp Hội Việt Nam – Dấu mốc khai sinh mái nhà chung của trí thức khoa học và công nghệ (14:46 - 17/08/2026)
Những con số làm nên dấu ấn VIETFOOD & BEVERAGE - PROPACK 2026 (16:19 - 13/08/2026)
Hội thảo Chuyển đổi xanh, công nghệ số và dinh dưỡng bền vững: Định hướng tương lai cho ngành F&B Việt Nam (16:34 - 12/08/2026)
