Đà Nẵng: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

14:34 - 07/09/2022

Ngày 05/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng (BCĐLNVSATTP) đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I về công tác đảm bảo ATTP, đồng thời ban hành và triển khai Kế hoạch Tháng hành động 2019 (Tháng hành động năm 2019) trên địa bàn thành phố;

Với chủ đềTháng hành động năm 2019 “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, BCĐLNVSATTP thành phố tổ chức Lễ mitting hưởng ứngTháng hành động năm 2019 vào sáng ngày 10/4/2019 tại Quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự Lễ phát động có Lãnh đạo UBND thành phố; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành Ủy;Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố; thành viên BCĐLNVSATTP thành phố; UBMTTQVN các cấp; các Hội, Đoàn thể của thành phố; Ban Quản lý các chợ thành phố; Trưởng các Phòng Y tế, Kinh tế, Kinh tế các quận; các Phóng viên báo, đài đóng trên địa bàn thành phố và đại diện của 25 doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.


Đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2019

Đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2019 và có những chỉ đạo cụ thể đối với công tác quản lý ATTP trên địa bàn:

Ban Quản lý ATTP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, UBND các quận, huyện phối hợp với UBMTTQ thành phố, Đài Phát thanh truyền hình, các đơn vị báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm đến tất cả người dân;

Yêu cầu các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP, ký cam kết về ATTP;

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhập lậu; chú trọng kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chăn nuôi, giết mỗ; đặc biệt là phòng ngừa có hiệu quả không để dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào Đà Nẵng.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người dân thành phố, mỗi người dân cần chủ động tìm hiểu thông tin để trở thành người tiêu dùng thông minh, nói không với thực phẩm bẩn, đồng thời chủ động phát giác với cơ quan chức năng về hành vi vi phạm về ATTP của cac cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.


Kết thúc buổi Lễ phát động, đoàn xe diễu hành cổ động tuyên truyền đãdiễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố, sau đó sẽ tiếp tục về cácquận, huyệnđể tiếp tục tuyên truyền trên địa bàn.

Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng



Theo VFA

Fi Vietnam 2024: Nơi hội tụ công nghệ và đổi mới sáng tạo trong ngành Nguyên liệu Đồ uống (14:19 - 19/09/2024)
Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Chế biến và Đóng gói tại Thái Lan - Propak Asia 2024 (15:05 - 12/06/2024)
VAFoST tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023 (15:54 - 11/06/2023)
Đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Việt Nam (14:47 - 07/09/2022)
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm năm 2019 tại Bà Rịa Vũng Tàu (14:43 - 07/09/2022)