Chủ tịch VAFoST dự chuỗi sự kiện tại Chi hội Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế

09:24 - 25/09/2024

Ngày 21 - 22/9/2024, ông Nguyễn Duy Lâm, Chủ tịch Hội KH&CN Lương thực, thực phẩm Việt Nam (VAFoST) đã dự Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Khoa Cơ khí và Công nghệ (1999-2024) và Hội thảo Khoa học toàn quốc "Ứng dụng công nghệ xanh hướng đến phát triển bền vững" tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

Khoa Cơ khí và Công nghệ của Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế là một chi hội của Hội VAFoST. Ngày 21-22/9/2024 Khoa đã tổ chức chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, trong đó nổi bật nhất là Hội nghị Khoa học toàn quốc "Ứng dụng công nghệ xanh hướng đến phát triển bền vững" và Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Khoa Cơ khí và Công nghệ (1999-2024) tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Duy Lâm - Chủ tịch Hội đã tham dự Hội thảo và tham gia chủ tọa Tiểu ban “Ứng dụng công nghệ xanh trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản thực phẩm”. Trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với những thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu, việc áp dụng công nghệ xanh là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững. Hội thảo “Ứng dụng công nghệ xanh hướng đến phát triển bền vững” đã quy tụ rất nhiều nhà khoa học trên toàn quốc cùng chia sẻ, thảo luận về những ý tưởng, giải pháp sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ xanh qua, đưa ra nhiều hướng đi mới, mang lại những đóng góp thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội VAFoST đang phát biểu chủ trị phiên họp tiểu ban

Hội thảo gồm 1 phiên toàn thể và 2 phiên chuyên môn tại các tiểu ban. Mở đầu phiên toàn thể, PGS.TS. Nguyễn Văn Toản - Trưởng Khoa Cơ khí và Công nghệ đã báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Khoa theo định hướng ứng dụng công nghệ xanh và bền vững. Đây thực sự là những thành tựu rất đáng ghi nhận của các thầy cô, nhà khoa học của Khoa và cũng là những hội viên tiêu biểu của Chi hội.

Lãnh đạo Nhà trường và Khoa chụp ảnh chung cùng các báo cáo viên tại Hội thảo

Chi hội Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế được thành lập từ năm 2010 có nhiệm vụ tập hợp và thúc đẩy trí thức, nhà khoa học, đào tạo lĩnh vực thực phẩm trong phạm vi Nhà trường và địa bàn Thừa Thiên Huế. Chi hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Hội giao. Chấp hành tốt mọi chủ trương, định hướng của Hội được quán triệt, thể chế hóa và thực hiện nghiêm túc tại Chi hội. Chi hội đã phát triển chương trình đào tạo và tuyển sinh, đào tạo các ngành liên quan đến khoa học thực phẩm như Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Đảm bảo chất lượng và An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc hệ đào tạo bậc Đại học, Thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều thầy cô, nhà khoa học như PGS.TS. Nguyễn Văn Toản, TS. Lê Thanh Long đã có hàng chục bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín trong nước và quốc tế thuộc chuyên mục Scopus, ISI, có nhiều sáng kiến và thành tích chuyển giao công nghệ. Về hợp tác quốc tế, trong thời gian gần đây Khoa đã hợp tác với Đại học Nakhon Pathom, Thái Lan; Hiệp hội intership Nhật Bản; Viện Mê Kông, Thái Lan; Các nước Bỉ, Hàn Quốc….

Nhân dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập của Khoa, Ban Thường vụ Hội VAFoST và Hội đồng Thi đua khen thưởng Hội đã xem xét và quyết định tặng Bằng khen của Hội KH&CN lương thực, thực phẩm Việt Nam cho 01 tập thể và 02 cá nhân thuộc Chi hội KH&CN lương thực, thực phẩm Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và hoạt động chuyên môn giai đoạn 2018 - 2023. Đó là: Chi hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế; PGS. TS. Nguyễn Văn Toản - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội KH&CN lương thực, thực phẩm Việt Nam; Trưởng Khoa Cơ khí và Công nghệ, Đại học Nông Lâm - Đại học Huế; và TS. Lê Thanh Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Chi hội KH&CN lương thực, thực phẩm Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế; Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế.

Thay mặt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội tặng lẵng hoa chúc mừng và trao Bằng khen cho Chii hội và hội viên tại Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Khoa Cơ khí và Công nghệ (1999-2024) và tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

Chủ tịch Hội tặng lẵng hoa chúc mừng Chi hội nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa Cơ khí và Công nghệ

Chủ tịch Hội trao bằng khen cho tập thể và cá nhân tại Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa Cơ khí và Công nghệ

vafost.org.vn

Hơn 8000 khách tham quan chuyên ngành quy tụ tại Triển lãm Fi Việt Nam 2024 (16:24 - 15/11/2024)
Thông báo và mời tham gia Hội nghị Thực phẩm ASEAN 2025 (AFC 2025) tổ chức tại Philippines (09:27 - 29/10/2024)
Triển lãm Fi Vietnam 2024: Điểm đến cho các doanh nghiệp nguyên liệu thực phẩm và đồ uống (15:54 - 15/10/2024)
VAFoST tham gia tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: Nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm – AFS 2024 (21:36 - 10/10/2024)
Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững và đảm bảo an ninh lương thực (09:08 - 10/10/2024)