baner

Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt

29/04/2019 04:09

Xúc xích là một trong các loại thực phẩm lâu đời nhất. Từ 5.000 năm Trước Công Nguyên xúc xích đã được vẽ trên các tranh ảnh xuất xứ từ Ai Cập, Syria, Trung Quốc (theo hình dạng như món lạp xưởng). Tại nước Đức xúc xích đã có truyền thống hơn 300 năm với lễ hội xúc xích hàng năm rất nổi tiếng.


 
 Xúc xích tươi -  xu thế ẩm thực mới

Xúc xích là một trong các loại thực phẩm lâu đời nhất. Từ 5.000 năm Trước Công Nguyên xúc xích đã được vẽ trên các tranh ảnh  xuất xứ từ Ai Cập, Syria, Trung Quốc (theo hình dạng như món lạp xưởng). Tại nước Đức xúc xích đã có truyền thống hơn 300 năm  với lễ hội xúc xích hàng năm rất nổi tiếng.
 

Người tiêu dùng Việt Nam hiện giờ đã quá quen thuộc với các loại thực phẩm chế biến sẵn theo kiểu Âu như : thịt nguội hong khói, xúc xích tươi, xúc xích tiệt trùng từ hàng nhập khẩu đến hàng sản xuất trong nước. Những sản phẩm xúc xích tươi xuất hiện tại Việt Nam đã tạo nên một phong cách ăn uống Châu Âu kết hợp với văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Các Cụ ta  từ xưa đã biết đến việc gác bếp thịt trâu, bò, thịt lợn để   hong khói bảo quản thịt được lâu ăn dần trong những ngày đông tháng giá suôt cả năm. Thực phẩm sau khi gác bếp hong khoi  lúc đó đã trở nên khô quắt, lượng protein xuống thấp và khó ăn. Thường chỉ sử dụng để nhâm nhi uống rượu. Nên việc dùng xúc xích tươi cao cấp bảo quản lạnh  ngắn hạn là một việc khá mới mẻ. 
 
 
Năm 2000, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt là một doanh nghiệp Liên doanh giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức đầu tiên chuyên  chế biến,  sản xuất và kinh doanh xúc xích tươi đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua 15 năm phát triển, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt đã tạo nên một xu thế ẩm thực  mới:  đó là  trào lưu dùng xúc xích tươi như một loại thực phẩm chế biến sẵn của người tiêu dùng Việt Nam.
 
Sản phẩm xúc xích tươi được sử dụng nguyên liệu thịt heo, thịt bò, thịt gà tươi nhưng chủ yếu là từ thịt heo. Thịt được xay nhuyễn trộn với nguyên liệu muối,  gia vị nhập khẩu từ Công hòa Liên bang Đức sau đó được nhồi vào ruột heo, ruột cừu và cho vào hấp hoặc hong khói. Thời hạn  bảo quản xúc xích tươi  rất ngắn  chỉ  trọng vòng 30 ngày   ở nhiệt độ từ 4-6 độ  nên vẫn giữ được chỉ số protein cao. Khi ăn xúc xích tươi ta có thể cảm nhận được vị ngọt, độ mềm, béo của thịt tươi. Đâm đà của gia vị và sản phẩm có độ nảy của kết cấu thịt không bị khô cứng.
 
 
Cuộc sống công nghiệp hiện đai khiến mọi người trở nên bận rộn hơn với những công việc từ gia đình đến xã hội. Và sản phẩm xúc xích  tươi ngày càng được ưa chuộng để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng vẫn phải đủ năng lượng cho một ngày làm việc.  Chỉ cần rã đông, vài phút sơ chế là có thể dùng ngay nên xúc xích tươi nói riêng hay thực phẩm chế biến sẵn nói chung đang gắn liền với cuộc sống hàng ngày của nhiều gia đình, giúp chị em giảm bớt gánh nặng của cuộc sống.  

tag

Bình luận

code
Scroll